START UP KINH DOANH THỜI TRANG NHỮNG CÂU HỎI

  • Thiết kế thời trang & chia sẻ kiến thức DEC
  • 2018-11-13 15:02:51
  • 0 Bình luận

#DECfashionknowledge

#DEC : " Học để trở thành CHUYÊN NGHIỆP "

Bắt đầu quá trình kinh doanh, bạn luôn có hàng tỷ những câu hỏi đặt ra, khiến tâm trí luôn trong tình trạng "mớ bòng bong". Nhưng bạn đã thật sự đặt ra những câu hỏi đắt giá, giúp giải quyết hàng chục vấn đề, hàng trăm các nút thắt chứ?

Hãy bắt đầu từ những câu hỏi về định hướng về sản phẩm, khách hàng và bám sát vào tình hình hiện tại để xây dựng nên một Thương hiệu Thời Trang bền vững.

Những người kinh doanh Thời trang cần trả lời được những câu hỏi sau, trước khi bắt tay vào hành động:

- Phong cách thời trang bạn hướng tới cho sản phẩm của mình là gì? Nó đã phổ biến tại khu vực bạn kinh doanh chưa?

- Phân khúc khách hàng? Đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm đến? Định vị sản phẩm như thế nào? (Bình dân, Trung cấp, Cao cấp?)

- Tình trạng kinh doanh hiện tại ra sao? (Bao gồm các yếu tố về nguồn lực như: Tài chính, Nhân sự, Các bên cung cấp, Quy trình thiết kế - sản xuất,...). Đặc biệt là phải hiểu được lợi thế, bất lợi của sản phẩm và thương hiệu trên thị trường, từ đó tìm cách giảm thiểu tối đa sự bất lợi và gia tăng lợi thế.

- Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn là những ai (thương hiệu nào)? Điểm mạnh, điểm yếu của họ. Sản phẩm và thương hiệu của mình độc đáo hơn họ ở những điểm nào?

Từ những câu hỏi trên, điều quan trọng bạn phải đưa ra được chính là: Giá trị thực sự cho Thương hiệu; chính là giá trị Cốt lõi, sâu xa hơn là giá trị Khác biệt, khiến cho việc kinh doanh của bạn nổi bật hơn những thương hiệu khác, có thể đứng vững trên thị trường thời trang đầy sự cạnh tranh và mọc lên "như nấm" mỗi ngày. Trên thực tế,các startup tại VN sẽ phải lo lắng kiêm nhiệm đủ thứ, nếu liệt kê tiếp ra đây một loạt các câu hỏi về Vật tư và Sản xuất nữa thì các bạn sẽ phát khùng:

- Nguồn vải sẽ nhập tại đâu để bảo đảm chất lượng, số lượng nhưng giá cả phải hợp lý nhất.

- Xử lý vải trước khi SX tại đâu để bảo đảm tính ổn định

- Thuê ra mẫu ngoài hay chủ động xây dựng phòng mẫu với kinh phí khủng khiếp với 1 startup non trẻ.

.v....v.......

Bạn đã trả lời được bao nhiêu câu hỏi phía trên cho Thương hiệu Thời trang của mình? Những vấn đề nêu ra quả thực không đơn giản nhưng hãy cứ tiếp tục suy nghĩ, trăn trở, hành động và cải thiện. Càng hành động lối đi của bạn sẽ càng sáng và bạn sẽ biết bản thân phải làm gì tiếp theo!

Nguồn: Thiết kế thời trang & chia sẻ kiến thức DEC

0 Bình luận

Để lại bình luận của bạn